'Bùng nổ' ứng dụng nội dung số trên di động

Xem kết quả: /  số bình chọn: 25
Bình thườngTuyệt vời 
Với lưu lượng truy cập ứng dụng nội dung số qua di động chiếm 10 - 30% tổng lưu lượng truy cập, đại diện các công ty Internet lớn ở Việt Nam đều cho rằng xu hướng dịch chuyển lên di động đang phát triển rất mạnh và sẽ bùng nổ trong thời gian tới.
Lưu lượng truy cập qua di động chiếm đến 30%
Trên thế giới, xu hướng hội tụ 3 màn hình gồm màn hình máy tính, màn hình tivi và màn hình điện thoại di động đã tạo ra cơ hội thụ hưởng và tiếp cận thông tin đa dạng chưa từng thấy cho người sử dụng. Còn tại Việt Nam, ngay từ tháng 9/2010, Zing đã ra mắt ứng dụng  mạng xã hội Zing Me trên iOS, đây là bước đi đầu tiên của Zing vào thị trường ứng dụng smartphone. Trên cơ sở đó, tháng 3/2011, Zing trình làng ứng dụng Zing trên iOS và Android tích hợp cả 3 dịch vụ của Zing là nghe nhạc Mp3, tin tức News và mạng xã hội Zing Me.
05
Chưa dừng lại ở đó, Zing đã tiếp tục hội tụ trên màn hình cuối cùng (màn hình tivi) với việc tích hợp kho giải trí Zing trên Sony Internet TV đầu tháng 9/2011 và Zing News lên Internet TV của Samsung vào tháng 4/2012. Đặc biệt, tháng 11/2011, Zing là doanh nghiệp Internet đầu tiên ở Việt Nam hợp tác cùng một hãng sản xuất điện thoại (Samsung) cho ra mắt điện thoại Galaxy Y - Zing Phone.
Tháng 4/2012, Công ty VC Corp, một "đại gia" khác trong làng Internet Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty LG Electronic Việt Nam tích hợp 10 nội dung trực tuyến và công cụ thanh toán điện tử Soha Pay của VC Corp trên LG Cinema 3D Smart TV.
Tháng 6/2011, một mạng xã hội "nội" khác là Go.vn cũng ra mắt phiên bản trên điện thoại di động. Được thiết kế đơn giản nhưng thân thiện, Go.vn tập trung vào mục tiêu nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dùng trong lĩnh vực giao tiếp (Trang nhà, Tin tức), giải trí (Music, Clips) và giáo dục. Đối với Tivi thông minh, trong năm nay, Go sẽ kết hợp với một vài hãng như Samsung, Sony bên cạnh những đối tác cũ là Panasonic, LG. "Dù nội dung trên Tivi thông minh cũng là một xu hướng nhưng sẽ đến sau so với di động", ông Phan Anh Tuấn- Phó Giám đốc VTC Online nhấn mạnh.
Theo ông Vương Quang Khải, Phó Tổng Giám đốc VNG, hiện nay Zing có khoảng 2 triệu người sử dụng các dịch vụ của mình trên di động mỗi tháng, bằng 1/7 số người sử dụng các dịch vụ của Zing trên nền web.
Trong buổi lễ công bố đầu tư của Intel vào VC Corp và chiến lược phát triển 5 năm VC Corp ngày 26/6,  ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng Giám đốc Công ty VC Corp cho biết, mỗi ngày đơn vị này có khoảng 2 triệu lượt truy cập đọc báo qua di động, chiếm khoảng 10-15% tổng lưu lượng của VC Corp, con số này cao hơn lượt truy cập trên di động ở Mỹ (từ 10-12%).
Còn theo ông Tuấn, lượng người truy cập thông qua di động chiếm khoảng 20-30% tổng số lượng truy cập vào Go.vn. Qua số liệu, Go thấy rằng thói quen người sử dụng trên di động tương đối khác so với trên máy tính như thời gian đọc tin ngắn hơn, thường xem bao quát...
Cũng theo ông Khải và ông Tân, smartphone ngày càng phổ biến, bình dân hơn với mức giá khoảng 4 triệu đồng và các gói cước 3G ngày càng rẻ (khoảng vài chục nghìn đồng) là cơ hội cho thị trường Internet mobile phát triển. "Trong thời gian tới, số lượng người sử dụng Internet qua mạng di động sẽ lên đến khoảng 30 triệu người", ông Tân dự đoán.
Tập trung phát triển nội dung trên di động
 
Theo nhận định của ông Khải, với người dùng di động thì nhu cầu giao tiếp chia sẻ mọi lúc mọi nơi là nhu cầu thiết yếu. Vì thế, các công cụ liên lạc sẽ được Zing đẩy mạnh trong thời gian tới. Vào quý 3/2012, VNG sẽ ra mắt Zing Talk cho phép người dùng có thể tán gẫu, gửi tin nhắn, chia sẻ hình ảnh… với bạn bè.
Còn với VC Corp, đơn vị này dự kiến cho ra mắt hệ thống quảng cáo trên di động, đầu tư phát triển ứng dụng di động để phân phối nội dung và kênh thanh toán qua di động (mobile payment).
Cùng quan điểm, ông Tuấn cho rằng, bất kì ai cũng dễ dàng nhận ra xu hướng dịch chuyển lên di động đang phát triển rất mạnh, tiêu biểu là sự tăng lên của game trên di động. Vì thế, Go sẽ tập trung hơn nữa và có sự thay đổi phù hợp cho nội dung trên mảng di động như tin tức, âm nhạc hay ứng dụng như video theo yêu cầu (VOD), truyền hình Internet..."Go sẽ kết hợp với VTC Mobile để triển khai các dịch vụ của mình trên di động", ông Tuấn nhấn mạnh.
 
theo: ictnews
 

Tư vấn thiết bị GPS

Sử dụng công nghệ GPS trong khai thác dầu mỏ và khí đốt

Sử dụng công nghệ GPS trong khai thác dầu mỏ và khí đốt

Trước sự cạn kiệt của nguồn nhiên liệu thế giới, việc khai thác dầu mỏ và khí đốt đang được đặt trong sự quản...

GPS xác định vị trí của các bức ảnh kỹ thuật số

GPS xác định vị trí của các bức ảnh kỹ thuật số

Ngày nay, với việc ứng dụng GPS, việc xác định vị trí của các bức ảnh kỹ thuật số trở nên đơn giản hơn...

Thiết bị định vị GPS cần thiết cho ôtô

Thiết bị định vị GPS cần thiết cho ôtô

Từ nhiều năm nay, thiết bị định vị gps được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng hải, hàng...

Quản lý tài sản tốt hơn nhờ thiết bị GPS

Quản lý tài sản tốt hơn nhờ thiết bị GPS

Công nghệ GPS là giải pháp khá mới mẻ nhưng lại rất hiệu quả ở Việt Nam trong việc quản lý và bảo vệ...

Tin tức viễn thông

Một tập đoàn viễn thông Trung Quốc bị FBI điều tra

Một tập đoàn viễn thông Trung Quốc bị FBI điều tra

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở một cuộc điều tra về việc tập đoàn viễn thông Trung Quốc ZTE bán linh...

'Đại chiến; trên thị trường viễn thông

'Đại chiến; trên thị trường viễn thông

Trước thực tế “châu chấu đá voi”, nhiều đại gia trong làng viễn thông đã thực sự giật mình và tung chiêu hiểm.Trước áp...

'Bùng nổ' ứng dụng nội dung số trên di động

'Bùng nổ' ứng dụng nội dung số trên di động

Với lưu lượng truy cập ứng dụng nội dung số qua di động chiếm 10 - 30% tổng lưu lượng truy cập, đại diện...

Châu Phi: Hạ tầng viễn thông thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Châu Phi: Hạ tầng viễn thông thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Cơ sở hạ tầng viễn thông đang được tăng cường đầu tư tại châu Phi, mở ra những cơ hội rõ rệt để doanh...